Màn Hình Ghép Là Gì

Màn hình ghép là tập hợp nhiều màn hình nhỏ ghép lại bởi khung giá đỡ tạo thành một màn hình có kích thước lớn hơn, hiển thị được nhiều nội dung. Ngày nay màn hình ghép được ứng dụng rất phổ biến trong các hội trường, sân khấu, trình chiếu, show diễn, thuyết trình, quảng cáo.

Công nghệ màn hình ghép là gì: Được thiết kế gồm nhiều tấm nền LCD hoặc dạng TV LCD hay máy chiếu hỗn hợp laser dựng thành một hệ thống màn hình được điều khiển tập trung bởi bộ điều khiển màn hình ghép, xem sản phẩm màn hình chuyên dụng.

Bộ điều khiển Màn hình ghép là gì?

Bộ xử lý điều khiển màn hình ghép là một thiết bị trung tâm chia một hình ảnh lớn thành các mảng nhỏ hơn tương thích với khung diện tích màn hình ghép riêng lẻ phù hợp vùng hình ảnh đó của Hình ảnh lớn.

Bộ điều khiển màn hình Video wall controller
Bộ điều khiển màn hình Video wall controller

Với màn hình ghép là gì thì bộ điều khiển màn hình sẽ đóng vai trò rất quan trọng và nó gồm:

  1. Hardware-based controllers.
  2. Software-based PC & video-card controllers.

Hardware-based controllers – Bộ điều khiển trung tâm bằng phần cứng được thiết kế vật lý với cấu tạo bởi Mainboard chứa Chipset, Ram và các linh kiện điện tử khác nhưng không bao Gồm chứa hệ điều hành riêng, nó chỉ là phần mềm nhúng được lập trình sẵng với các tác vụ đơn giản để điều khiển tín hiệu nguồn, tách và gộp hình ảnh cần hiển thị.

Với giải pháp bộ điều khiển trung tâm có lợi thế là hiệu vượt bật và độ tin cậy cao. Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao và thiếu linh hoạt trong việc quản lý và điều khiển từ xa.

Software-based PC & video-card controllers – Giải pháp điều khiển màn hình ghép thông qua phần mềm được cài đặt trên Hệ điều hành Windows, Linux hoặc MacOS kết hợp Card VGA xuất các tín hiệu cổng HDMI, VGA, DVI, DisplayPort điều khiển các cổng này chuyển tín hiệu Nguồn từ PC, Server hay Laptop đến các màn hình ghép theo yêu cầu.

Hệ thống phần mềm điều khiển Video Wall ứng dụng cho hiển thị Hybrid Camera, Phần mềm quản lý khách sạn,… Phần mềm Digital Signage có thể trực tiếp sử dụng độ phân giải đầy đủ của các màn hình ghép và đó là lý do tại sao nó tiện lợi và chi phí tốt. Nhược điểm yêu cầu phần cứng kèm theo phải chuẩn và máy tính hoặc máy chủ ổn định và phải mở liên tục khi xuất hình ảnh lên các màn hình ghép.

Video Wall và ứng dụng màn hình ghép là gì?

Video wall là một thiết lập đa màn hình đặc biệt bao gồm nhiều màn hình LCD, Máy chiếu hoặc Màn hình OLED được xếp liền kề hoặc chồng lên nhau để tạo thành một màn hình lớn.

Video Wall là gì và ứng dụng của nó
Video Wall là gì và ứng dụng của nó

Video Wall được hiểu nôm na là màn hình ghép treo trên tường vì thế nên nó rất tiện lợi và phổ dụng cho rất nhiều mục đích sử dụng trong cuộc sống và công việc thường ngày: Y tế, Giáo dục, Hội hộp, Trình chiếu, Show ngoài trời giới thiệu sản phẩm, …. Kết hợp hệ thống mạng internet có dây và wifi chuyên dụng sẽ mang lại một giải pháp hoàn hảo, tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *